Dầu dừa phân đoạn là dầu dừa bão hòa. Dầu dừa phân đoạn được chế biến bằng cách loại bỏ tất cả các mạch axít béo dài và chỉ để lại duy nhất mạch axít béo vừa có lợi cho sức khỏe. Do được chế biến theo phương pháp này nên dầu dừa phân đoạn chứa nồng độ axít Capric và axít Caprylic cao (02 loại axít này cung cấp cho dầu dừa một lượng lớn các đặc tính chống oxi hóa và khử trùng).
Dầu dừa phân đoạn rất nhẹ , không sánh đặc như các loại dầu dừa khác, không có mùi và trong suốt, thấm rất nhanh vào da không gây bết dính.
Dầu dừa phân đoạn có hạn sử dụng lâu hơn cả và ổn định hơn so với hầu hết các loại dầu dừa khác.
Bình thường ta thường sử dụng tinh dầu để cho vào đèn đốt và máy khuếch tán, ngoài ra còn dùng tinh dầu để ủ tóc, để dưỡng da mặt, massage cơ thể, để tắm, để làm solid perfume hay pha với cồn để xịt phòng, xịt tránh muỗi... nói chung có rất nhiều cách để sử dụng tinh dầu. Vấn đề là khi muốn dùng tinh dầu lên cơ thể thì các bạn không nên dùng trực tiếp tinh dầu nguyên chất để xoa thẳng vào mặt hay tóc... như vậy không an toàn vì tinh dầu là hoá chất có nguồn gốc tự nhiên rất đậm đặc, cần rất nhiều nguyên liệu từ hạt, rễ, gỗ, lá, hoa, quả, vỏ, nhựa cây... mới thu được lượng nhỏ tinh dầu.
Tại sao lại phải dử dụng dầu dừa phân đoạn MCT?
1. Tinh dầu (essential oil) có cấu tạo rất nhỏ, rất nhẹ nên bay đi rất nhanh trong khi đó dầu dẫn (vegetable oil/fatty oil/carrier oil) lại ổn định, không bay hơi, và tinh dầu thì tan trong dầu dẫn nữa (tinh dầu không tan trong nước). Nếu các bạn pha tinh dầu vào cồn để làm nước hoa xịt bên ngoài thì hầu hết là tinh dầu sẽ bay đi. Nếu dùng oil thì không những tinh dầu bay hơi chậm hơn mà oil còn giúp tinh dầu ngấm vào da, vào máu dễ hơn để mang lại các giá trị trị liệu khác từ tinh dầu.
2. Tinh dầu nguyên chất Rất Đậm Đặc nên pha tinh dầu với dầu ở tỷ lệ an toàn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro do dễ bị phản ứng tiêu cực với tinh dầu như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, bỏng da, dị ứng...
3. Tiết kiệm tiền.
Một lọ tinh dầu 5ml được khoảng 150 giọt, nếu pha với dầu dẫn bạn chỉ cần 6 giọt/10ml dầu và dùng trong 1 tháng, như vậy 5ml tinh dầu bạn có thể dùng 1-2 năm. Nếu không pha với dầu, 1 lọ 5ml thì 1 tháng bạn xài hết và phải mua lọ mới
Dầu dừa phân đoạn được sử dụng phổ biến để làm xà phòng, dược phẩm, dầu xoa bóp, dầu dưỡng tóc ,dầu dưỡng da và nhiều sản phẩm khác. Ngoài ra do dầu dừa phân đoạn không còn nên làm dầu dẫn dầu nền cho tinh dầu thơm dễ dàng đúng mùi hơn.
Dầu dừa phân đoạn cũng được sử dụng để nấu nướng thực phẩm nhưng không phổ biến bằng những loại dầu dừa khác.
Dầu dừa phân đoạn còn được gọi là dầu caprylic và/hoặc capric triglyceride hoặc dầu medium-chain triglyceride trong danh mục thành phần của mỹ phẩm. Không giống như dầu dừa thông thường, dầu dừa phân đoạn thường duy trì trạng thái lỏng dù ở nhiệt độ thấp, tức là không đông dù để trong tủ lạnh.
Công dụng nổi bật của dầu dừa phân đoạn MCT
1. Tinh dầu nguyên chất Rất Đậm Đặc nên pha tinh dầu với dầu ở tỷ lệ an toàn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro do dễ bị phản ứng tiêu cực với tinh dầu như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, bỏng da, dị ứng...
2. Giảm tốc độ bay hơi của tinh dầu. Vì cấu tạo của tinh dầu nhỏ và nhẹ, bay hơi nhanh hơn tăng giá điện nhiều lần, nhất là những tinh dầu có top no
Nếu các bạn pha tinh dầu vào cồn để làm nước hoa xịt bên ngoài thì hầu hết là tinh dầu sẽ bay đi. Nếu dùng oil thì không những tinh dầu bay hơi chậm hơn mà oil còn giúp tinh dầu ngấm vào da, vào máu dễ hơn để mang lại các giá trị trị liệu khác từ tinh dầu.
3. Tiết kiệm tiền.
Một lọ tinh dầu 5ml được khoảng 150 giọt, nếu pha với dầu dẫn bạn chỉ cần 6 giọt/10ml dầu và dùng trong 1 tháng, như vậy 5ml tinh dầu bạn có thể dùng 1-2 năm. Nếu không pha với dầu, 1 lọ 5ml thì 1 tháng bạn xài hết và phải mua lọ mới
Chưa có thông tin
Chưa có thông tin