Sự ưu việt của chưng cất tinh dầu bằng nồi đồng
1. Khả năng kháng khuẩn tự nhiên của đồng
Các ion Đồng sẽ kết hợp với các phân tử Sulfur và các phân tử nấm men và loại chúng ra khỏi tinh dầu và nước thơm Hydrosol. Phân tử Sulfur và nấm men đều có mùi không thơm. Vì vậy chưng cất bằng nồi đồng giúp loại bỏ những mùi vị không tốt này, giúp mùi vị của thành phẩm chưng cất không bị ảnh hưởng. Công dụng kháng khuẩn tự nhiên này của đồng giúp diệt khuẩn và giữ độ tinh khiết cho ượu, bia, nước thơm Hydrosol…
2. Mùi vị của thành phẩm chưng cất
Tại sao người ta lại Không thường chưng cất bằng nồi Inox hơn? Trong khi inox cũng là vật liệu đắt tiền, không bị han gỉ. Thực tế những nhà máy lớn vẫn thường sử dụng nồi inox bởi vì nồi inox có thể chứa được lượng lớn hơn vật liệu cây cối, inox là vật liệu cứng, khỏe và sẽ không bị biến dạng hoặc bụng ra như Đồng. Tuy nhiên đối với các nghệ nhân chưng cất thì lại không chọn lựa vật liệu này.. Nhưng thành phẩm chưng cất thường có một mùi vị mà giới chuyên môn gọi là hậu vị “gắt” (nasty), hoặc “mùi của nồi nấu”
Khi chưng cất bằng nồi đồng thì không có hậu vị “gắt” này. Thành phẩm chưng cất (nước thơm Hydrosol, rượu, bia…) có mùi “ngọt” và rất trọn vẹn.
Vì vậy, nếu bạn muốn chưng cất tại nhà, hoặc bắt đầu một công việc chưng cất chuyên nghiệp với kỹ thuật cao và yêu cầu chất lượng tốt, hãy luôn cố gắng sử dụng đồng trong chưng cất, nếu không có điều kiện để có nguyên cả chiếc nồi chưng cắt bằng đồng, thì bạn cũng thử cố gắng thay phần ống dẫn bằng đồng. Kết quả chưng cất sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.
Từ Khóa:
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: